Mua bất động sản khi vừa qua “đáy” – Cơ hội vàng

Thị trường bất động sản khu vực phía Nam đang có dấu hiệu sôi động trở lại khi khách hàng liên tục tìm kiếm và xuống tiền giao dịch các sản phẩm BĐS phù hợp nhu cầu.

Thị trường bất động sản đã qua vùng đáy?

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, từ quý IV/2023, nhu cầu mua căn hộ đã tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước, cho thấy nhu cầu mua nhà ở thực đã thay thế cho tình trạng đầu cơ, mua găm hàng chờ lướt sóng như trước đây.

Một góc nhìn khác, trong báo cáo được Viện Nghiên cứu Kinh tế – Tài chính – Bất Động Sản Dat Xanh Services (DXS – FERI) công bố ngày 04/01/2024, các chuyên gia nhận định thị trường bất động sản từ cuối năm 2023 được xem là đang đi qua vùng đáy của thời kỳ suy thoái, và có dấu hiệu tăng nhẹ từ Quý 4/2023, thế nên đã bắt đầu đến thời điểm “vàng” để các nhà đầu tư tranh thủ lựa chọn sản phẩm BĐS phù hợp trước khi thị trường chuyển tiếp sang một chu kỳ tăng trưởng mới.

phối cảnh nhà mẫu at sky garden

Thực tế cho thấy, ngay sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán 2024, thị trường BĐS trên toàn quốc đã có những tín hiệu tích cực. Tại khu vực phía Nam, thị trường BĐS dần sôi động khi ngay từ quý đầu năm các CĐT liên tục giới thiệu hàng loạt sản phẩm căn hộ hướng đến “giá trị thực”.

Đa phần các dự án mới được giới thiệu ra thị trường với mức giá chào sân rất hợp lý, sát về giá trị thực, đặc biệt đối với các sản phẩm căn hộ tại vùng đô thị vệ tinh TP.HCM. Đơn cử như khu căn hộ cao cấp “3 mặt hướng thủy” A&T Sky Garden được định vị phân khúc B+, với thiết bị bàn giao cao cấp từ các thương hiệu hàng đầu như Kohler, Yale, Mitsubishi, Panasonic,… nhưng lại có giá “chào sân” bất ngờ chỉ từ 29.9 triệu/m2 cùng nhiều ưu đãi khác, giúp khách hàng dễ dàng sở hữu, an tâm đầu tư, an cư sinh lợi.

Thời điểm thích hợp để mua nhà ở thực và đầu tư dài hạn

Quan sát thị trường TP.HCM và khu vực lân cận cho thấy, hầu hết các dự án được công bố đều đi kèm chính sách bán hàng hợp lý, kèm với các gói giải pháp tài chính trọn gói dành cho khách mua BĐS.

Theo bà Trang Bùi, Tổng giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam, nếu mua nhà ở thực thì đây hẵn là thời điểm tốt nhất. Bà Trang nhận định, chưa bao giờ thị trường có những chính sách bán hàng tốt như hiện nay. Các chủ đầu tư đang tung ra rất nhiều chính sách chiết khấu, ưu đãi về lịch thanh toán, hỗ trợ lãi suất để kích cầu.

giá dự kiến at sky garden thuận an
giá dự kiến at sky garden thuận an

Bên cạnh đó, A&T Sky Garden có đến 4 tầng để xe, 8 tầng tiện ích với hơn 40 tiện ích nội khu được bố trí hợp lý, đảm bảo mọi nhu cầu vui chơi, giải trí, mua sắm tại gia cho cư dân như: Khu vườn trên mây Sky Garden, cầu Sky Bridge, hồ bơi chân mây, vườn nướng BBQ, phòng yoga, phòng tập gym, khu vực đồi leo và vui chơi trẻ em, thư viện đọc sách, phòng golf 3D, khu tập thể thao ngoài trời, nhà trẻ quốc tế, công viên, siêu thị,…

Bài viết liên quan