SỨC HÚT TỪ NHỮNG CĂN HỘ VEN SÔNG SÀI GÒN

Căn hộ ven sông có giá bán tăng cao vài năm qua, đặc biệt tại khu trung tâm như quận 1, TP Thủ Đức, Bình Thạnh…

Theo số liệu của sàn giao dịch bất động sản Rever, các dự án bất động sản ven sông (đơn cử như Thảo Điền, Thủ Thiêm, Thạch Mỹ Lợi) thường được chào bán với giá cao hơn 20 – 30% so với các dự án cùng phân khúc. Khảo sát của VnExpress cũng cho thấy, riêng tại bán đảo Thủ Thiêm, các căn hộ chung cư cao cấp view sông, chênh lệch 15% so với những căn hộ có view nội khu dự án. Dự án a&t sky garden đang là tâm điểm về lõi cư dân tiềm năng nhất năm 2024.

bình dương đầu tư phố đi bộ ven sông sài gòn
bình dương đầu tư phố đi bộ ven sông sài gòn

Đại diện chủ đầu tư một dự án căn hộ cao cấp tại khu vực Thuận An cho biết, các sản phẩm mới bàn giao có lợi suất cho thuê tốt và được săn đón tại thị trường thứ cấp với lãi suất cao.

Sự quan tâm của người mua với nhà ở ven sông cũng thể hiện qua sức hấp thụ của các dự án mới mở bán trong thời gian qua.

Đầu tháng 12/2021, một dự án hạng sang tại phường Thạnh Mỹ Lợi, thành phố Thủ Đức cũng ghi nhận tỷ lệ hấp thụ 100% trong vòng hai tiếng ra mắt. Dự án sở hữu tầm nhìn toàn cảnh ra sông Sài Gòn, được bán với mức giá bình quân 125 triệu đồng mỗi m2.

Trong khi đó, hầu hết dự án bất động sản hàng hiệu, hạng sang trên thị trường TP HCM hiện nằm ở khu vực quận 1, quận 2 với vị trí ven sông Sài Gòn. Các đơn vị phát triển bất động sản có quỹ đất ven sông thường ưu tiên đầu tư dòng sản phẩm cao cấp như biệt thự, căn hộ hạng sang.

“Tại Việt Nam, những năm gần đây, thị trường đã có sự nhìn nhận và đầu tư xứng tầm với các sản phẩm bất động sản ven sông. Ý thức được giá trị của dự án Thảo Điền Green ở vị trí giữa trung tâm đô thị, chúng tôi đặt mục tiêu kiến tạo một công trình với các sản phẩm nhà ở cao cấp, thân thiện với thiên nhiên và mang lại giá trị về chất lượng sống cũng như đầu tư cho người sở hữu”, ông Sơn nói.

Bình luận về giá trị của bất động sản ven sông khu trung tâm đô thị lớn như TP HCM, ông David Jackson – Tổng giám đốc Colliers Việt Nam cho rằng, thị trường bất động sản Việt Nam luôn đề cao quan niệm “nhất cận thị, nhì cận giang”, với một căn nhà và đặc biệt xem trọng các sản phẩm ven sông. Đây là quan niệm có cơ sở bởi sống ở ven sông có lợi thế về sức khỏe do không khí trong lành, thoáng đãng, mang đến sự nhẹ nhàng, thư thái về tâm trí.”Với quá trình đô thị hóa nhanh chóng, các không gian ven sông thường được săn đón mạnh mẽ. Khi năng lực thiết kế ngày càng xuất sắc, các dự án căn hộ ven sông dần trở thành biểu tượng cho phong cách sống đẳng cấp, là mơ ước của nhiều người”, ông David Jackson chia sẻ.

Cư dân tại đây có thể có cảm giác “sở hữu” khoảng không rộng rãi với dòng sông sát kề, điều khó thấy tại những đô thị lớn như TP HCM. Thành phố cũng đang đẩy mạnh việc cải tạo nhiều dòng sông, kênh để khiến môi trường sống trong lành hơn và khai thác các hoạt động du lịch trên sông.

Biểu tượng căn hộ at sky garden 3 mặt hướng thuỷ
Biểu tượng căn hộ at sky garden 3 mặt hướng thuỷ

“Giá cao hơn 15-30% với các dự án cùng phân khúc, nhưng nhu cầu của người mua vẫn luôn lớn do sự hấp dẫn của sản phẩm căn hộ, nhà ở ven sông”, đại diện Colliers Việt Nam nhận định. Vậy dự án a&t sky garden Việc sở hữu một bất động sản ven sông Sài Gòn luôn là mơ ước của nhiều người dân thành phố với không gian sống cao cấp nhưng vẫn có sự kết nối với thiên nhiên và những giá trị văn hóa, lịch sử lâu bền của đô thị với hơn 13 triệu người sinh sống.

Bài viết liên quan